ตลาดอาหารเสริม 2021

ตลาดอาหารเสริม 2021 แนวโน้มในตลาดโลก

ตลาดอาหารเสริม 2021 แนวโน้มอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มในตลาดโลก ปี 2021สถานการณ์ทางเศรษฐกิจ สังคม เทคโนโลยีต่างๆที่เปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้อุตสาหกรรมอาหารควรมีการปรับตัวอยู่โดยตลอด ในตอนปีที่ล่วงเลยไปสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ได้เข้ามาเป็นปัจจัยส าคัญที่ท าให้วิถีชีวิตของผู้คนทั่วทั้งโลกเปลี่ยนแปลงไป มีผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคสำหรับการสืบเสาะหาสินค้าอุปโภคบริโภค รวมทั้งการใช้บริการต่างๆการใช้ชีวิตแบบ New Normal ท าให้หลายธุรกิจจะต้องปรับนิสัย ในขณะเดียวกันผู้คนได้ให้ตระหนักถึงการรักษาสุขภาพทั้งยังในด้านการใช้ชีวิตประจ าวันและการกินอาหารเยอะขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2020 – 2021 ก็เลยมีกระแสแล้วก็แนวโน้มอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มในตลาดโลกที่น่าสนใจ สามารถสรุปได้ดังต่อไปนี้

ตลาดอาหารเสริม 2021

 

 

Food for Health อาหารสุขภาพกาย

ความหวานที่ไม่น่ากลัวในตอน หลายปี ก่อน ประเทศต่างๆมีความบากบั่น ในการลดน้ าตาล ในของกินแล้วก็เครื่องดื่มลง เพราะ เหตุว่าผลกระทบต่อ สุขภาพของลูกค้า ประกอบ กับในตอนสถานการณ์ COVID ที่ผู้คนมีกิจกรรม รวมทั้งการเคลื่อนไหวน้อยลง ความเครียดที่เพิ่มขึ้นส่งผลต่อน้ าหนักตัวที่มากขึ้นและ สุขภาพที่ห่วยแตกลง ผู้บริโภคจึงมองหาผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มีความหวานโดยใช้น้ าตาลโอกาสมาทดแทน เช่น น้ าตาล Allulose ซึ่งเป็นน้ าตาลหายาก ตลาดอาหารเสริม 2021 จากธรรมชาติ ที่ให้แคลอรี่ต่ าและ ค่อนข้างมีความ ปลอดภัยโดยมีรสชาติและรสสัมผัสที่ใกล้เคียงกับน้ าตาลธรรมดา รวมถึงต้นหญ้าหวาน(Stevia) ซึ่งเป็นน้ าตาล

ตอบแทนที่ได้มาจากใบของ พืช สายพันธุ์หญ้าหวาน (Rebaudiana) เป็นต้น กฎสำคัญสำหรับในการผลิตอาหารเสริมมีอะไรบ้างสำหรับคนที่ ต้องการผลิตอาหารเสริม เรื่องที่คุณควรรู้ คือกฎสำคัญของการผลิตอาหารเสริมที่จะก่อให้เกิดความปลอดภัย หมดทั้ง ตัวคุณเอง และ ก็ผู้ที่เป็นลูกค้าของคุณในอนาคต โดยกฎสำคัญนี้จะช่วยทำให้ ปรับคุณ เลือกโรงงานผลิตที่สมควรต่อการสร้างแบรนด์อย่างถูก ต้องตามกฎ หมาย ทั้งยังช่วย ให้คุณบรรลุ ความสำเร็จ

ต่องานขายเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยกฎสำคัญในการผลิตอาหารเสริมเป็นยังไง?หากคุณ กำลังพอใจที่จะผลิตอาหารเสริม ในชื่อแบรนด์ของตน มีเรื่องที่คุณควรรู้เป็นกฎสำคัญ ของการผลิตอาหารเสริมที่จะทำให้ การนำ ออกขายของ คุณในอนาคต เป็นไปอย่างมั่นอกมั่นใจ รวมทั้งถูกกฎ หมายหมาย ซึ่งกฎ เหล่านี้จะช่วยทำให้ ท่านมองหาโรงงานผลิตที่ ตามมาตรฐานแล้ว ก็พร้อมนำพา คุณ ประสบความ สำเร็จได้มากขึ้น

โดยกฎสำคัญของการสร้างอาหารเสริม คือช่องทางทางธุรกิจที่น่าลงทุนปี 2021

แนวโน้มตลาดโกโก้ Functional Cocoaโกโก้ หนึ่งในรายการอาหารเครื่องดื่มที่ได้รับความ นิยมที่ไม่ ว่าจะมีการ จัดอันดับกี่ครั้ง เมนูโกโก้จะติดอันดับ Top 5 เสมอ เนื่องจากว่าความหอม และก็รสขมอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้ผู้คนข้างหลังไหลในเครื่องดื่มชนิดนี้ ทำให้ในโลกธุรกิจ ธุรกิจที่มีโกโก้เป็นส่วนประกอบจึงเติบโตโดยตลอด โดยราคาตลาดโดยรวมของโกโก้ในไทย คือ 200 ล้านบาทเติบโตขึ้น 10%

โกโก้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เติบโตโดยตลอดและมั่นคงในเอเชีย ด้วยเหตุว่าสิ่งที่จำเป็นโกโก้ในเอเชีย มีความต้องการที่เพิ่มขึ้นตลอด และก็จากการคาดหมาย พบว่าจะเติบโตได้ถึง 8 % ในอีก 5 ปีต่อจากนี้ ต้นเหตุมาจากรายได้ที่มากขึ้นของชาวเอเชีย นำโดย จีน ประเทศอินเดีย และญี่ปุ่นชาวเอเชียบริโภคโกโก้เป็นชั้น 2 ของโลกนักวิจัยคาดว่าทวีปเอเชียกำลังขึ้นมาครองอันดับ 2 สำหรับการใช้โกโก้เป็น ingredient แม้ว่าในอดีตกาลผู้ซื้อที่ทานโกโก้ส่วนใหญ่จะอยู่ในทวีปยุโรป

แม้กระนั้นด้วยเดี๋ยวนี้ด้วยกำลังซื้อทางฝั่งเอเชียเติบโตขึ้นทำให้โกโก้ได้รับความนิยมในทวีปเอเชียมากขึ้น โกโก้ ถูกประยุกต์ใช้เป็นส่วนประกอบในอุตสาหกรรมของกินในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่ล้วนมีส่วนผสมของโกโก้ รวมทั้งมีการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆอยู่เสมอ ด้วยเหตุว่าของหวานเป็นที่ชื่นชอบมากมายในเอเชีย อย่างที่เห็นได้ชัดคือ พวกเราจะพบว่าในยุคนี้ คาเฟ่ขนมหวานเป็นที่นิยมสุดๆไม่ว่าจะในไทย หรือในเอเชีย

โกโก้ที่เป็นมากกว่าเครื่องดื่มหมายถึงอะไร

ในอดีตสมัยถ้าเกิดกล่าวถึงเครื่องดื่ม โกโก้ พวกเราจะรำลึกถึงการนำเอาผงโกโก้บดละเอียดมาชงกับน้ำแล้วดื่ม หรือผสมกับนมแล้วดื่ม แต่ในตอนนี้ความนิยมโกโก้เพิ่มสูงมากขึ้น ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเข้าสู่ตลาดโกโก้ วันนี้เราจะมาเอ๋ยถึง Functional Cocoa

โกโก้ ที่เป็นมากกว่าโกโก้ชงดื่ม ด้วยเหตุว่ากระแสรักสุขภาพเป็น Trend ที่นิยมไปทั่วโลก ทำให้ในยุคนี้ไม่ว่าจะจับจับอะไรล้วนจำต้องดีต่อร่างกาย กระทั่งน้ำดื่มถ้าหากดูย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีกลาย เพียงแค่เป็นน้ำดื่มที่สะอาด หรือน้ำแร่ที่มีแร่ธาตุก็เป็นอะไรที่พิเศษมากมายๆแล้ว แต่ว่าตอนนี้คุณลองดูตู้น้ำดื่มในร้านค้าสะดวกซื้อดูสิ จะพบว่า น้ำผสมวิตามินนั้นครอบครองพื้นที่ไปมากกว่า 40% ของตู้น้ำกินแล้ว

Functional Cocoa แต่เดิม โกโก้เป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) ซึ่งเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันเซลล์ภาย ในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย แล้วก็ช่วยลดระดับความดันเลือด และก็ยังช่วย ให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น แม้กระนั้น Functional Cocoa คือ ตลาดอาหารเสริม 2021 การเพิ่มคุณค่าให้แก่โกโก้ด้วยสารสกัดต่าง ๆ ที่มีคุณประโยชน์ ต่อสุขภาพนอกจากสาร อาหารที่มีในโกโก้ แล้วก็การพัฒนา สูตรตำรับ เพื่อเพิ่มคุณค่าสูงสุดของการใช้สารทดแทนน้ำตาลต่างๆ

ทำให้แปลงเป็น หรูหราหรูหรา ที่มากกว่าเพียงแค่โกโก้ชงดื่มธรรมดา เนื่องจากว่าผู้บริโภคยุคนี้ปรารถนาสินค้าที่อีกทั้งดีต่อร่างกาย และ อร่อยตลาดโกโก้ แล้วก็อาหารเสริมเพื่อสุขภาพยังคงเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจะยังเติบโตอย่างมั่นคงถาวรไปอีกยาวนานหลายปี

โดยเหตุนี้ถ้าหากคุณเป็นคน ที่กำลังมองหาธุรกิจเสริม หรือเปลี่ยนขั้น ตอนการ ลงทุนมา ยังอาหารเพื่อสุขภาพ แน่นอนว่าโก้โก้ เป็นอีกหนึ่งโอกาส สำหรับการนำมาผลิตธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มเพื่อดื่มในการดูแล รักษาสุขภาพ หรือ อาหารเสริมโกโก้ ที่มีสรรพคุณช่วย

บำรุงรักษาร่างกายในเรื่องต่างๆแต่อย่าลืมอีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ โน่นคือ กรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน แล้วก็ที่มาที่ไปของสารสกัดที่น่าเชื่อถือ แล้วก็มีใบรับรองประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้สินค้าที่ดีแล้วก็มีคุณภาพสูงสามารถชิงชัยในตลาดได้

1.โรงงานผลิตต้อง ตามมาตรฐาน โรงงาน ผลิต อาหารเสริมต้องได้มาตรฐาน และก็ได้หนังสือรับรองมาแล้วเท่านั้น ทั้งยังจำต้องสามารถสำรวจได้ว่าเป็น โรงงานที่ถูกเปิดมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีขั้นตอนการผลิต แล้วก็ระบบต่างๆที่ตามมาตรฐานทั้งปวง

รวมถึงการได้รับพิจารณาจากหน่วยงานที่เกี่ยวโยง กับวง การอาหารเสริม เพื่อกระตุ้นให้เกิดความ เชื่อมั่นและมั่นใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่เพียงแค่เรื่อง ความโด่งดังเท่านั้น แต่ว่าต้องมีรีวิวรับรองหรือเป็นโรงงานที่เปิดเผย ซื่อสัตย์สุจริต รวมทั้งมีความสุจริตใจในทุก ๆ เรื่อง โดยยิ่งไปกว่า นั้นในเรื่องของการสำรวจมาตรฐานด้านใน เพื่อทำ ให้ผู้ที่พึงพอใจจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมได้รับความแน่ใจต่อการผลิตเยอะที่สุด

2.อาหารเสริมจะต้องไม่มีอันตรายกฎสำคัญอีกหนึ่งเรื่องของการผลิตอาหารเสริมหมายถึงจำต้องเลือกจำพวกของอาหารเสริมที่ให้ความปลอดภัยต่อลูกค้าเพียงแค่นั้น ไม่สมควรใส่หรือเสริมวัตถุดิบกับสารสกัดอะไรก็แล้วแต่ที่จะสร้างอันตรายต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแบบทันควันหรือสะสม ดังนั้นทุกวัตถุดิบรวมทั้งทุกสารสกัด จะต้องผ่านการศึกษาเรียนรู้วิจัยและการรับรองจากหน่วยงานสากลมาแล้วว่ามีความปลอดภัยดี ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบและไม่เกิดอันตรายอะไรก็แล้วแต่ถ้าเกิดเป็นสารสกัดแบบใหม่ ควรมีผลการยืนยันมาแล้วเท่านั้น เพื่อกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความปลอดภัยต่อคนซื้อสูงสุด

3.ผ่านการรับรองอย่างถูกต้องไม่ว่าจะเป็นสูตรใหม่ ของการประกอบอาหารเสริม, สูตรการพัฒนาอาหารเสริม หรือแม้กระทั้งโรงงานผลิต จำเป็นมากอย่างยิ่งที่จะจะต้องผ่านการยืนยันมาอย่างแม่นยำแค่นั้น เป็นต้นว่า การผ่านมาตรฐาน GMP รวมทั้ง ISO 9001 ที่จะเป็นการ

ยืนยันว่าได้คุณภาพรวมทั้งมาตรฐานในระดับสากล สูตรที่ใช้ควรมีงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยรับประกัน เพื่อการเขียนขึ้นทะเบียน อย.และก็ GMP เป็นไปอย่างแม่นยำโดยชอบด้วยกฎหมาย ตลาดอาหารเสริม 2021 เมื่อนำออกขายแล้วจะยิ่งสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค

https://miramar-rangers.com/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *