สร้างแบรนด์ ตัวเอง

สร้างแบรนด์ ตัวเอง

สร้างแบรนด์ ตัวเอง คือ สิ่งที่ทุกธุรกิจให้ความเอาใจใส่

สร้างแบรนด์ ตัวเอง สิ่งนี้สะท้อนให้มองเห็นในขั้นตอนการทำงานของหน่วยงาน, กรรมวิธีการให้บริการผู้คน, คุณประโยชน์ที่บริษัทแบ่งปัน รวมทั้งแนวทางที่บริษัทกำหนดคุณประโยชน์พวกนั้น แบรนด์ที่หนักแน่นสะดุดตาในหมู่คนและก็ได้รับยอดจำหน่ายมากขึ้น การรับทราบที่มากขึ้นและส่งผลให้ประสบการณ์ของลูกค้าดีขึ้น[br]Personal Brand เป็นยังไงแบรนด์ส่วนตัวมีความคล้ายคลึงกับแบรนด์หน่วยงานในหลายๆด้าน คุณเป็นผู้ใดกันแน่, สิ่งที่คุณยืนหยัดเพื่อคุณประโยชน์ที่คุณสารภาพ และก็แนวทางที่คุณแสดงออกถึงคุณประโยชน์พวกนั้น เหมือนกับที่แบรนด์ของบริษัท ช่วยสำหรับในการติดต่อคุณค่าให้กับลูกค้ารวมทั้งสะดุดตากว่าคู่แข่ง

สร้างแบรนด์อะไรดี แล้วก็ สร้างแบรนด์อย่างไรให้ดัง

Written by Tiger in Marketingสร้างแบรนด์อะไรดีแบรนด์เป็นสิ่งที่เราเห็นได้ทั่วๆไปถ้าเกิดไม่เชื่อทดลองเดินเข้าเซเว่นดูก็ได้ขอรับ ไม่ว่าจะเป็นครีมต่างๆอาหารเสริม หรือแม้กระทั้งของใช้ที่อยู่ภายในบ้าน สร้างแบรนด์ ตัวเอง ทุกๆอย่างก็เป็นแบรนด์กันทั้งหมดหรือถ้าเกิดเราเดินไปหน้าปากซอย พวกเราบางทีอาจจะเห็นรถ Toyota ป้ายโฆษนา True หรือ มอเตอร์ไซค์ส่งของ Grabหลายๆคนที่มีเป้าหมายต้องการจะเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็คงต้องการจะสร้างแบรนด์เป็นของตนเองแม้กระนั้นคำถามที่ว่าจะสร้างแบรนด์อะไรดี ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะตอบได้ในชั่วข้ามคืน

ในวันนี้เรามาดูกันนะครับว่า หากพวกเราต้องการจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ตัวเลือกจะมีอะไรบ้าง  สร้างแบรนด์ ตัวเอง และก็เราจะเริ่มได้เช่นไรสร้างแบรนด์อะไรดีแบรนด์ที่ชาวไทยนิยมสร้างเยอะที่สุด ก็คือเสื้อผ้า กระเป๋า ครีม สบู่ รวมทั้งอาหารประเภทต่างๆโดยมากแบรนด์เหล่านี้จะเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยที่ลูกค้าพร้อมที่จะจ่ายเงินมากมายเป็นพิเศษ

 

เพื่อซื้อคุณภาพ ภาพลักษณ์ ความวางใจในผลิตภัณฑ์

การมีแบรนด์เป็นการสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า แล้วก็จะก่อให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำหรือแนะนำคนอื่นๆต่อได้สินค้าฟุ่มเฟืองไม่ได้แสดงว่าไม่มีค่าหรือเปล่ามีคุณประโยชน์นะครับ ค่าของผลิตภัณฑ์มิได้อยู่ที่การใช้งานเสมอไป ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างขึ้นอยู่กับข้อคิดเห็นรวมทั้งมุมมองลูกค้า…ซึ่งก็เป็นสิ่งที่แบรนด์พวกเราต้องโน้วน้าวให้ได้

สร้างแบรนด์เสื้อผ้าแบรนด์เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกมาได้ง่ายๆเพราะมันเป็นอะไรที่คนสามัญสามารถแลเห็นได้ ลูกค้าที่เห็นผลิตภัณฑ์เราก็จะรับรู้ถึงผลประโยชน์ได้โดยทันทีเลย (ไม่เหมือนกับครีมหรืออาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพฯลฯ) ขอแค่คุณมีเซ้นทางด้านการออกแบบเสื้อผ้า คุณก็สามารถสร้างแบรนด์ของตนเองได้แล้ว ข้อตำหนิของแบรนด์นี้คือมันย้ายมาที่จะถูกคนลอก ซึ่งในตอนที่คุณกำลังสร้างแบรนด์อยู่นั้นถ้าเกิดโดนลอกไป ก็จะลำบากขอรับเพราะมันจะมีผลให้คุณสร้างกลุ่มลูกค้าที่เชื่อถือได้ยาก

สร้างแบรนด์กระเป๋าผมมองว่ากระเป๋าที่จริงแล้วก็คล้ายๆกับแบรนด์เสื้อผ้าครับผม แม่ค้าบางบุคคลใช้กระเป๋าเป็นกับเสื้อผ้าเป็นแบรนด์เดียวกันเลยด้วยโดยรวมแล้วกระเป๋าจะทำได้ยากกว่ารวมทั้งกระโดดลอกได้ยากกว่าในระดับหนึ่ง แล้วโดยมากราคาต่อ 1 ชิ้นก็จะมากยิ่งกว่าเสื้อผ้าด้วย เวลาขายก็จะได้กำไรห่วยแตกกว่าในระดับหนึ่งเลยครับผมผมคิดว่าการออกแบบกระเป๋า 1 ใบใช้แรงมากมายกว่าการสร้างเสื้อผ้า 1 ตัวนะครับ เนื่องจากว่าอุปกรณ์ที่คุณใช้บางโอกาสก็ต้องหามาจากหลายที่ บางครั้งบางคราวต้องหาคนเย็บกระเป๋าหลายๆส่วนแล้วค่อยเอามาประกอบรวมกันอีกครั้งด้วย

 

สร้างแบรนด์ครีมครีมอย่างไรก็ขายดีขอรับ

แต่เสมือนมีมากเกลื่อนตลาดอย่างยิ่งส่วนที่ท้าทายที่สุดของแนวทางการทำแบรนด์ครีมก็คือจะทำอย่างไรให้ต่างกันรวมทั้งอยู่ในตลาดได้นาน เวลาขายแบรนด์ครีมวิธีที่คนทำกันสูงที่สุดก็คือลงงบการตลาดในช่วงแรกให้จำนวนไม่ใช่น้อยเข้าไว้ (ครีมเป็นสินค้าที่มีกำไรต่อชิ้นมากมายทำให้สามารถลงงบการตลาดได้มากขึ้น) แน่ๆว่ายิ่งเอาโฆษณาเยอะแยะทำการตลาดเยอะแยะลูกค้าเขาจะซื้อมากแม้กระนั้นหากในระยะยาวเราไม่สามารถสร้างสินค้าที่มีคุณภาพได้ หรือทำให้ลูกค้าวางใจในประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เราได้ มันก็ยากที่จะรักษาอย่างงี้ไว้ภายในระยะยาวด้วยเหตุนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับในการสร้างแบรนด์ครีมก็คือ เทคนิคการตลาด ประสิทธิภาพ รวมทั้งสิ่งที่แตกต่างของสินค้า

สร้างแบรนด์สบู่สบู่ก็จะอยู่ในหัวข้อความสวยสดงดงามเช่นเดียวกับครีมครับผม เพียงแต่ว่าราคาขาโดยเฉลี่ยบางครั้งก็อาจจะต่ำกว่านิดเดียว ซึ่งโดยรวมแล้วผมมีความคิดว่าปัญหาของการสร้างแบรนด์สบู่ ก็คล้ายๆกับปัญหาของการสร้างแบรนด์ครีมเลยคุณจะต้องสามารถทำให้สินค้าคุณแตกต่างจากคนอื่นได้ รวมทั้งทำให้มีคุณภาพดีเลิศพอที่จะมีผลให้ลูกค้ากลับมาซื้อได้ในระยะยาว

สร้างแบรนด์ของกิน-อาหารเสริมแบรนด์อาหารหรืออาหารเสริมเป็นหมวดที่จัดว่าค่อนข้างจะกว้างมากครับผม แน่นอนว่าอาหารในประเทศไทยมีอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียว คุณจะทำยังไงให้ผลิตภัณฑ์คุณไม่เหมือนกับผู้อื่น แม้กระนั้นของกินอาหารเสริมก็จะมีจุดที่ท้ามากยิ่งกว่าเดิม ก็คืออายุการใช้งานกับอายุในการเก็บนั่นเอง หรือถ้าคุณต้องการขายอาหารสดแบบมีหน้าร้าน คุณก็จะต้องมียอดที่สามารถปิดให้ได้ต่อเดือน เพราะเหตุว่าคุณมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าใช้จ่ายในการเช่าร้านรวมทั้งค่าบุคลากรด้วยแน่นอนว่าตัวอย่างที่ผมให้มาเป็นเพียงแค่ แบรนด์ ที่ชาวไทยนิยมสร้างกัน คุณอาจจะพอใจสร้างแบรนด์อื่นแทนก็ได้ ขอเพียงแค่คุณเข้าใจตลาดกลุ่มลูกค้าของคน รวมทั้งสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ทำให้คนน่าเชื่อถือ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างแบรนด์ที่อยู่ได้นานได้แล้วขอรับ

หากระยะนี้รู้สึกเบื่อๆกับงานประจำ คงไม่มีจังหวะไหนจะเหมาะกับการเริ่มทำอะไรใหม่ๆมากไปกว่าตอนนี้แล้วล่ะ พวกเราก็เลยต้องการจะชักชวนเพื่อนพ้องๆมา สร้างแบรนด์ตัวเอง online ค่อยๆเก็บหอมรอมริบไป ด้วยความขยันรวมทั้งตั้งใจ ภายภาคหน้ามันบางทีก็อาจจะแปลงชีวิตพวกเราไปเลยก็ได้บางบุคคลบางครั้งอาจจะแอนตี้ว่าเพราะเหตุใดเราจะต้องมานะเป็น Someone ขนาดนั้น มันน่าเบื่อหน่ายจะตายไป แต่ว่าพวกเราก็ต้องการจะชี้แนะว่าเราไม่ต้องย้ำไปทางอยากดังก็ได้ แต่ว่าแค่จะต้องปฏิบัติตนเองให้มีจุดขายหรือเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านใดด้านหนึ่ง จะเป็นผู้ชำนาญด้านการเขียนเรซูเม่ ผู้ชำนาญการใช้โปรแกรมวางแบบ ผู้ชำนาญการใช้ภาษาประเทศญี่ปุ่น ตามแต่ที่คุณถนัด เริ่มได้ด้วยแนวทางง่ายๆตามนี้เลยสร้างแบรนด์ตัวเอง Online

1.สรุปว่าพวกเราคือคนไหน อยากจะ สร้างแบรนด์ตัวเอง online แบบไหนจะสร้างแบรนด์ก็จะต้องเริ่มคิดจากจุดมุ่งหมายก่อน ว่าทำแบรนด์ตัวเองเพื่ออะไร ขายของเป็น SME เป็นที่ปรึกษาขายเซอร์วิส ทำแบรนด์เพื่อใช้เป็น portfolio ในการพรีเซ็นท์งานและก็ทำให้ตนเองมีชื่อเสียง หรือจะทำเว็บไซต์บล็อกสร้างรายได้จาก Affiliate link และก็ประชาสัมพันธ์ต่างๆส่วน Freelance ที่ปรึกษา ผู้ที่มีความชำนาญ คนทำเซอร์วิส จะต้องพากเพียรทำความเข้าใจให้มากมายว่าจะเน้นไปที่งานด้านไหน เพราะพวกเราดันมีความพอใจหลายสิ่งหลายอย่าง ต้องการดำเนินงานหลากหลาย จนไม่แน่ใจว่าจริงๆแล้วพวกเราถนัดเรื่องไหนกันแน่

การที่รู้สึกอยากตื่นมาทำในทุกๆยามเช้าอย่างสื่อความหมาย บางทีอาจจะใช้วิธีกล้วยๆเป็นต้นว่า การลิสต์ความสามารถของตัวเองออกมาเป็นข้อๆรวมทั้งงานที่ต้องการจะทำเอาไว้แล้วก็ลองนึกภาพว่างานไหนจะเป็นไปได้บ้าง  สร้างแบรนด์ ตัวเอง หรือต่อยอดเพิ่มเติมอีกให้ความรู้ความเข้าใจของพวกเรามีมูลค่าเยอะขึ้นได้บ้าง ถ้าเกิดจะให้ดีจะต้องเป็นงานเฉพาะทางเจาะจงไปเลย เป็นต้นว่า สอนเขียนประวัติแบบย่อสำหรับเพื่อใช้ในการสำหรับสมัครงานให้ได้งานบริษัทอินเตอร์ ให้บริการสอนทำเว็บไซท์ถึงบ้าน เป็นที่ปรึกษาด้านการทำขนมเมื่อสรุปได้แล้วว่าเป้าประสงค์คืออะไร อยากเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านไหนก็มาถึงขั้นถัดไปเลยจ้า

2.คิดชื่อแบรนด์โดยการเอาชื่อของเราเอง หรือชื่อที่เหมาะสมกับธุรกิจที่กำลังพรีเซนเทชั่น มาผสมรวมกันก็ได้ ซึ่งจำเป็นต้องสามารถเอาชื่อนี้ไปจดโดเมนเนมได้ด้วย บางทีก็อาจจะทำเป็นชื่อบวกกับเซอร์วิส ตัวอย่างเช่น ชื่อ โอปอล์ อยากทำเซอร์วิสดูดวงออนไลน์ เค้าก็เลยตั้งชื่อเว็บว่า ซึ่งบางทีอาจจะจะต้องลิสต์เอาไว้หลายๆชื่อหน่อยเนื่องจากว่าบางครั้งชื่อโดเมนนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนนำไปใช้รวมทั้งได้ชื่อไม่สมควรยาวเกินไป ควรมีไม่เกิน 3-4 พยางค์เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำในกรณีที่พวกเราอยากจะให้ชื่อนี้สามารถใช้ประโยชน์ในต้นแบบอื่นๆได้ ก็จะต้องตั้งชื่อแบรนด์อย่าให้มันจำกัดเกินความจำเป็น ลองคิดชื่อซึ่งสามารถต่อยอดหรือพัฒนาต่อไปได้

3.สร้างภาพลักษณ์หรือ Branding Identityส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ภาพที่พรีเซนเทชั่นเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ไม่เยอะ ไม่มึนจนถึงเหลือเกินเพราะเราได้ดีไซน์โทนแล้วก็ขอบเขตที่สามารถใช้ได้เอาไว้แล้ว ซึ่งตัวภาพลักษณ์นั้นก็จะกำหนดจากตัวเนื้องานที่เราอยากจะสื่อ และกลุ่มเป้าหมายที่เรากำหนดไว้ ได้แก่ เซอร์วิสที่พวกเราทำเกี่ยวกับงานบัญชีมีเนื้อหาแท้จริงจัง

ภาพลักษณ์ แบรนด์ดิ้งที่แสดงออกมาก็ควรเป็นทางการมากมายๆเพื่อเกิดความน่าไว้ใจ ถ้างานพวกเราเน้นย้ำไปที่ความสนุกสนานร่าเริงสดใส สีสันที่ประยุกต์ใช้ก็ควรมีความสดใสตามไปด้วยโลโก้ อุตสาหะทำให้มันเรียบง่ายเข้าไว้ ลดส่วนที่ไม่จำเป็นออก และก็ควรใช้สีไม่เกินสามสี เพื่อโลโก้สามารถใช้ประโยชน์ต่อในงานแบบอย่างอื่นๆได้ง่ายขึ้น

โทนสี เลือกให้กับสไตล์งาน ได้แก่ งานแม่และเด็ก ก็ใช้สีพาสเทลอ่อนๆให้ความละมุน งานอาหารก็ใช้สีส้ม แดง เพื่อผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมรู้สึกอยากกินอาหารเพิ่มมากขึ้น เรื่องของโทนสียังมีอีกมากมาย ไปตามดูตัวอย่างเหมาะนี่เลยค่ะกราฟฟิก ถ้าเกิดเป็นได้ในส่วนของกราฟฟิคที่พวกเราจะประยุกต์ใช้เป็น Layout ของภาพ Feature Image ของ Blog Post หรือจะทำเป็นปกคลิป Youtube ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งานของเรามีเอกลักษณ์ ให้คนจำพวกเราได้ง่ายขึ้นด้วยนะคะภาพอธิบาย

ควรที่จะใช้ภาพที่เป็นโทนเดียวกัน ตัวอย่างเช่น จะเป็นแบบภาพจริงชัดแจ๋ว หรือจะเป็นสีขรึมๆแบบฮิปสเตอร์ก็ทดลองเลือกใช้มองจ้ะฟ้อนรำท์ ควรใช้รำท์ประกอบไม่เกิน 2 ร่ายรำท์ คือ มีส่วนของ Header และก็ Paragraph  สร้างแบรนด์ ตัวเอง ถ้าเป็นเว็บไซท์ภาษาอังกฤษจะมีรำท์ให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หากเว็บเป็นภาษาไทย รำท์มาตรฐานจะมีเพียงแค่ 4 รำท์เท่านั้น ถ้าอยากได้เพิ่มต้องใช้ปลั๊กไฟอินช่วยจ้ะ

4.คิดคำขวัญสั้นๆที่กระชับรวมทั้งลำพองใจความสโลแกนเป็นเรื่องสำคัญเสมอกันกับตัวโลโก้เลย เพราะมันเป็นส่วนเสริมของแบรนด์ว่าพวกเราเป็นคนไหน ว่าพวกเรากำลังเสนอขายอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อคนดู ซึ่งจะมีผลให้เกิดเป็นภาพจำในหัวของลูกค้า และทำให้เค้าเข้าใจในเรื่องสิ่งที่พวกเราติดต่อได้อย่างแจ่มแจ้งเยอะขึ้นเรื่อยๆดังเช่นว่า มีปัญหามาหาเรา พวกเรานำเอาจินตนาการมาแต่งแต้มบนเสื้อผ้า หากเป็นไปได้ก็ต้องการที่จะให้เอาคำคมของเราไว้ที่หน้าแรกตรง Banner หลักของเว็บไซท์เลย เพื่อให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเข้าใจได้ในทันทีทันใดว่าพวกเราจะช่วยอะไรเค้าได้บ้าง

 

5.สร้างเรื่องราวของตัวคุณเขียนอธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณเองว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เรียนตรงไหน ผ่านการทำงานตรงไหนมาบ้าง ทำไมก็เลยเชี่ยวชาญในเรื่องที่เอามาเสนอ รวมทั้งบอกเล่าถึงเหตุผลว่าคุณทำแบรนด์นี้เพื่ออะไร เพื่อใครกันแน่ ด้วยการอธิบายถึงสิ่งที่ลูกค้าแล้วก็ผู้ติดตามจะได้รับผลดี อาทิเช่น อยากให้คนไทยสุขสบาย ต้องการที่จะให้คนมีชีวิตการดำรงชีวิตที่ดียิ่งขึ้นโดยการสร้างธุรกิจของตนเอง ฯลฯ เพื่อแบรนด์ของเรานั้นเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าที่ใช่ในระดับที่ลึกขึ้นได้ และก็ช่วยปรับให้แบรนด์คุณไม่เหมือนกับคนอื่นๆเมื่อได้เรื่องราวที่พอเพียงแล้วหลังจากนั้นก็เอามาเรียบเรียงใหม่ให้คนภายนอกรู้เรื่องได้ง่ายขึ้น

 

6.สร้างเว็บไซท์โดยที่หน้าแรก หรือ Landing Page มีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับแบรนด์ของพวกเราสูงที่สุดแล้วก็จำต้องทำให้เข้าใจง่าย ตรงประเด็น มีภาพประกอบอธิบาย และก็มีข้อมูลที่สร้างความน่านับถือ เพื่อทำให้ลูกค้าตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการจากเราได้ ที่สำคัญเป็นจำเป็นต้องกล่าวร้ายงามเป็นระเบียบลงไป เลือกโทนสีแล้วก็สไตล์ให้มีความโปรเฟสชั่นนอล ไม่มากมายไม่น้อยเกินความจำเป็นอย่างที่ได้บอกเอาไว้แล้ว ที่จำเป็นต้องสร้างเว็บไซท์ก็เพื่อแพลทฟอร์มออนไลน์ของพวกเรามีที่อยู่กระจ่าง ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงกับความขึ้นลงและหลักการต่างๆของโซเชี่ยลที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด

 

7.สร้าง content อย่างสม่ำเสมอตัวคอนเท้นท์จะเป็นสิ่งที่ชี้ว่าพวกเรารู้ลึกทราบจริงในหัวข้อนั้นๆอย่างไรบ้าง ยิ่งเรามีคอนเท้นท์เยอะแยะก็ยิ่งมีโอกาสสำหรับการเข้าถึงผู้คนได้มากกว่า รวมทั้งจะต้องมีความสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้ที่ติดตามงานมีความสัมพันธ์กับเราและไม่ขาดช่วง เมื่อพวกเค้าเห็นว่าพวกเราผลิตภัณฑ์งานอย่างสม่ำเสมอก็จะมีความเชื่อจิตใจกันเกิดขึ้น ซึ่งจะมีผลถึงยอดขายในอนาคต

ข้อดีของการมีแบรนด์การมีแบรนด์

ไม่ได้หมายความแค่ว่าคุณมีไลน์ผลิตภัณฑ์เป็นของตนเองนะครับ แม้กระนั้นมันคือเนื้อความที่พวกเราจะซื้อให้ลูกค้าฟังว่า ตัวตนของธุรกิจพวกเราคืออะไร ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การสร้างแบรนด์ใหม่จะหมายความว่า การตอบปัญหาให้กลุ่มลูกค้ากรุ๊ปใดกรุ๊ปหนึ่งเป็นพิเศษ และก็ทำให้ลูกค้ากรุ๊ปนั้นมีความคิดว่าพวกเราได้สร้างอะไรที่เหมาะสมกับเขาแล้วก็แสดงถึงตัวตนของเขาได้จริงๆยกตัวอย่างแบรนด์ที่คนรู้จักเยอะที่สุดตัวอย่างเช่นลูกแอปเปิ้ลฯลฯ สร้างแบรนด์ ตัวเอง  ผู้ที่ใช้แบรนด์นี้จะมีความภูมิใจในผลิตภัณฑ์มาก และจะเป็นไปไม่ได้แปรไปใช้มือถือรุ่นอื่นได้อย่างง่ายๆถ้าเกิดถามว่าเพราะเหตุใดผมก็ตอบได้เพียงแค่ว่าเพราะว่าการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของ apple มันแสดงถึงตัวตนของเขา รวมทั้งสำหรับมนุษย์แล้วถ้าพวกเรามีอะไรที่ทำให้เราคิดว่ามันเป็นตัวตนของเรา พวกเราก็จะไม่ทิ้งมันไปง่ายๆแน่นอนดังนั้นแบรนด์ก็คือหลักประกันให้ลูกค้าคุณอยู่กับคุณไปนานๆ

เทคนิคสร้างแบรนด์ให้ดังการทำให้แบรนด์ของคุณดังขึ้นกับ 2 สาเหตุขอรับ กลยุทธ์ทางการขายแล้วก็กลยุทธ์ด้านการขายของคุณนั้นเองสิ่งแรกเลยคุณจำต้องตัดสินใจก่อนว่ากรุ๊ปลูกค้าจุดมุ่งหมายของคุณเป็นคนไหนและกรุ๊ปลูกค้าพวกนี้มีปัญหา หรือ painpoint อะไรบ้างยิ่งสินค้าคุณตอบปัญหาปัญหาเขาได้มากแค่ไหน ช่องทางสำหรับการขายยิ่งมีเยอะแยะพอเพียงคุณได้กลุ่มเป้าหมาย

สินค้าที่คุณอยากขายแล้ว ปัญหาถัดไปก็คือการผลิตกลยุทธ์ด้านการตลาดและก็ยุทธวิธีทางการตลาดยุทธวิธีด้านการขายอาทิเช่นคุณจะติดต่อจุดเด่นของแบรนด์คุณให้กับลูกค้าได้อย่างไร และผ่านทางหนทางไหนบ้าง โดยธรรมดาคนโดยส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้วิถีทาง social หรือหาคนมาช่วยรีวิวสินค้าฯลฯแน่นอนว่าต่อให้คุณโปรโมทผลิตภัณฑ์มากแค่ไหน

หากลูกค้าไม่อาจจะหาซื้อสินค้าคุณได้มันก็เปล่าประโยชน์ แบรนด์เล็กโดยมากจะเริ่มจากการขายของออนไลน์ นั่นก็คือการโฆษณา รับโอนเงินรวมทั้งส่งของทางไปรษณีย์ แน่ๆว่าพวกแบรนด์ความสวยสดงดงามหรือสินค้าเพื่อสุขภาพบางอย่าง ก็ใช้ระบบตัวแทนขายสำหรับการจะช่วยกระจายผลิตภัณฑ์ได้ฯลฯ

miramar-rangers

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *