mevius option

mevius option Grape

mevius option น้ำยา เป็นน้ำยา ที่มีกลิ่นส่วนตัว ของยี่ห้อเค้าเลย มีกลิ่นปลายติด Spearmint เสมือนเม็ดบีท ความเย็นกำลังพอดี มีกลิ่นองุ่นที่เข้มข้นเลยทีเดียว คนไหนกัน ยังไม่เคยลอง ห้ามพลาด กลิ่น และรส Mevius Option Grape กลิ่นน้ำองุ่นเข้มข้น mevius หอมหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

-เพิ่มเมนทอลให้ความเย็นมีชีวิตชีวาถึงใจ

-สายผลไม้ เย็นจัด

คุณลักษณะของ MeviusOption Grape

-จุดเด่นของน้ำมาเลเซีย ลำดับหนึ่งจำต้องยกให้เรื่องความเย็น เพราะว่าน้ำยามาเล โดยมากจะมีความเย็นที่เป็นเอกลักษณ์

-ใช้หัวกลิ่นที่เข้มข้น สะดุดตา หอม แล้วก็ รสชาติหวาน

-มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย

mevius option

ยาสูบ กระแสไฟฟ้า mevius option คืออะไร ?

บุหรี่กระแสไฟฟ้าเป็น เครื่องใช้ไม้สอย ที่ให้ความร้อน แก่ของเหลวที่อุณหภูมิ 100-250 องศาเซลเซียส เพื่อทำให้เกิดก๊าซซึ่งสามารถสูบเข้าไปในร่างกายได้ ของเหลวนี้ เรียกกันว่า น้ำยายาสูบไฟฟ้า (e-liquid) ซึ่งมีส่วนผสม เช่น โพรพิลีน ไกลคอล กลีเซอรอล นิโคติน และสารแต่งกลิ่นและรสต่างๆเพื่อเลียนแบบการสูบบุหรี่หรือยาสูบ ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบางประเภท

ผลิตโดยไม่มีส่วนประกอบของนิโคติน และสารอันตรายอื่นๆที่พบ ได้ในยาสูบหรือยาสูบทั่วไป (ได้แก่ ไดแอมโมเนียมฟอสเฟต หรือ แอมโมเนียม ไฮดรอกไซด์)ยาสูบไฟฟ้า ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในปี พุทธศักราช 2546 ในประเทศจีน โดย นาย Hon Lik เภสัชกร วัย 52 ปี ผู้ชอบพอ การสูบยาสูบ ต่อไป มีการจำหน่ายบุหรี่กระแสไฟฟ้าระหว่างชาติในปี พุทธศักราช 2547 แล้วก็เป็นที่นิยมมากขึ้น

ต่อจากนั้นมามีต้นเหตุหลายอย่างด้วยกันที่ทำให้ผู้คนหันมาเริ่มใช้บุหรี่กระแสไฟฟ้า เช่น ราคาถูกมากกว่าเมื่อเทียบกับบุหรี่ปกติ กลิ่นที่ไม่รุนแรงเท่าบุหรี่ทั่วๆไป การสูบในที่ชุมชน (ในบางประเทศ) รวมทั้งความเชื่อว่า การดูดบุหรี่กระแสไฟฟ้า ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อร่างกาย น้อยกว่า รวมทั้ง โดยรวมแล้ว ดีต่อสุขภาพมากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับยาสูบทั่วไป

ผู้สร้างยาสูบไฟฟ้า หลายรายโฆษณา ว่าการดูดบุหรี่กระแสไฟฟ้า mevius sky blue ช่วยทำให้เลิกสูบบุหรี่ได้ โดยการเปลี่ยน มาดูดบุหรี่กระแสไฟฟ้าก่อนแล้ว ค่อยๆเลิกสูบไปเอง เรื่องนี้ใช่หรือไม่? มีการวิจัยเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่ โดยการเปลี่ยนจาก การสูบยาสูบทั่วๆไป มาสูบบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งให้ ผลสรุปที่ขัดแย้งกัน งานค้นคว้าวิจัยส่วนมากสรุปผล ว่ายาสูบไฟฟ้า ไม่มีส่วนช่วยทำให้เลิกสูบบุหรี่

บทความบางชิ้น กล่าวถึงว่ายาสูบไฟฟ้าช่วยได้น้อยแค่นั้น และงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยอื่นๆ กล่าวว่านอกเหนือจากยาสูบไฟฟ้าจะไม่ช่วยให้เลิกดูดบุหรี่ได้แล้ว ยังมีผลให้ดูดบุหรี่มากขึ้นไปอีกการวิจัยเมื่อ พุทธศักราช 2560 จากสหรัฐอเมริกา เรียนผู้ที่เริ่มดูดบุหรี่กระแสไฟฟ้าโดยที่ไม่มีประวัติการดูดบุหรี่หรือยาสูบมาก่อน ซึ่งพบว่าโอกาสที่คนพวกนี้จะหันไปสูบบุหรี่นั้นมากขึ้น 4 เท่า เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่เคยสูบบุหรี่ชนิดอะไรก็ตาม(จำนวนร้อยละ 30 แล้วก็ จำนวนร้อยละ 7.9 ตามลำดับ)

วัยรุ่นฮิตการพ่นควันจากบุหรี่กระแสไฟฟ้า

ข้อมูลกล่าวว่า การสูบบุหรี่ กระแสไฟฟ้า ในหมู่วัยรุ่นมากขึ้น อย่างมีนัยสำคัญ จากปริมาณ ร้อยละ 117 ใน พุทธศักราช 2560 เป็นจำนวนร้อยละ 20.8 ใน พุทธศักราช 2561ในปี พุทธศักราช 2551 องค์การของกินและก็ยาประกาศว่า บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีสารนิโคติน ควรจะมีการระบุ ให้ผู้บริโภคทราบเหมือนกัน กับยาสูบทั่วๆไป อย่างไรก็ตาม ใน พุทธศักราช 2562 องค์การฯ

ได้ออกมาตรการควบคุม ยาสูบกระแสไฟฟ้า ที่ครัดเคร่งยิ่งขึ้น และมีการสั่งการควบคุมให้บุหรี่กระแสไฟฟ้า ทุกประเภท จำต้องได้รับการจดทะเบียน โดยองค์การอาหารและก็ยาเป็นผลิตภัณฑ์ยาสูบ และต้องได้รับการยินยอมก่อน ออกสู่ตลาด ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีการจำหน่ายให้กับผู้เยาว์เหมือนกันกับการห้ามขายบุหรี่

รวมทั้งหน่วยงานของกินแล้ว ก็ยายังไม่ให้การยอมรับ ต่อบริษัทบุหรี่ไฟฟ้า โดยโทษว่าผู้ผลิตต่างมุ่งเป้าไปที่ กลุ่มคนซื้อที่เป็นวัยรุ่นเป็นหลัก มีการทำการตลาดเชิงรุก การจำหน่ายน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้ารสแล้วก็กลิ่นต่างๆเพื่อยั่วยวนใจกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้ รวมถึงวิธีอื่นๆ อีกมากมาย องค์การของกินแล้ว ก็ยากล่าวอีกว่าบริษัทพวกนี้เลือกใช้การตลาดที่รุนแรงเพื่อสร้างกรุ๊ปลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น ในช่วงเวลาที่บริษัทผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องทำแผนเพื่อลดการสูบยาสูบในกลุ่มวัยรุ่น มีอีกหลายประเทศ ที่ขจัดปัญหาวัยรุ่นดูดบุหรี่ไฟฟ้า อย่างเข้มงวดกว่า เช่น ประเทศ สิงคโปร์ บรูไน และฮ่องกง ที่ออกมาตรการครัดเคร่งเพื่อห้ามขายหรือใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างสิ้นเชิงแล้ว

พวกเราควรทำยังไง ?

ว่ากันว่า การสูบบุหรี่กระแสไฟฟ้า ปลอดภัย ต่อคนรอบกาย เพราะว่า ไม่มีการเผาไหม้ของยาสูบ ที่ปล่อยควันและสารทาร์ซึ่ง เป็นสารก่อมะเร็ง แม้กระนั้น ใน พ.ศ.2559 การทบทวน หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ อย่างมีระบบระบุ ว่าการสูบไอ ยาสูบไฟฟ้ามือสองอาจจะทำให้มีการสูดเอาอนุภาคนิโคตินที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กกว่า 100 นาโนเมตรเข้าไป อนุภาคขนาดเล็กอื่นๆ บางทีอาจรวมถึงโลหะหนัก ที่ทำให้เกิดโรคหัวใจและก็ปอด

ถ้าเกิดดม สารระเหยพวกนี้ เข้าไปเป็นระยะเวลา ที่ยาวนาน จะมีผล ให้เกิดมะเร็งในระบบทางเท้าหายใจแล้วก็สภาวะพิษจากโลหะหนักคุณจำเป็นต้องหลบหลีกไม่สูบและไม่อยู่ใกล้กับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือขอให้ผู้สูบบุหรี่กระแสไฟฟ้าเลี่ยงการสูบบุหรี่ใกล้ตัวคุณ เช่นเดียวกับผู้ดูดบุหรี่ทั่วๆไปช่วงนี้ข้อมูลเกี่ยวกับยาสูบไฟฟ้ามีเพียงข้อมูลเบื้องต้นรวมทั้งการรู้เรื่องความเป็นจริง เกี่ยวกับอันตราย จากยาสูบไฟฟ้า จำเป็นต้องมีการค้นคว้า วิจัยต่อไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณควรต้องใช้วิจารณญาณ สำหรับการรับข้อมูล โปรโมทจากผู้ผลิต เพราะเหตุว่า เราพึ่งเริ่ม รับทราบ ถึงอันตรายจากบุหรี่ไฟฟ้าที่มีต่อผู้สูบรวมทั้งผู้คนรอบข้างเพียงแค่นั้นบุหรี่ไฟฟ้าไม่เป็นอันตรายกว่ายาสูบทั่วๆไปจริงหรือวันงดสูบบุหรี่โลกตรงกับวันที่ 31 เดือนพฤษภาคมของทุกปี องค์การอนามัยโลกมองเห็นถึงอันตรายจากการสูบยาสูบ เพราะนอกจากจะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพของผู้ดูดแล้ว

ยังส่งผลเสียต่อคนที่อยู่ใกล้เคียงที่กำลังจะได้รับควันที่เกิดจากบุหรี่จากผู้ที่สูบทางอ้อม นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคร้ายเหมือนสูบบุหรี่เองโดยตรงได้อีกด้วย ธรรมดาแล้วเราอาจคุ้นเคยกับยาสูบปกติกันมานานมากแล้ว แต่ว่าในตอนนี้ผู้คนจำนวนมากหันมาดูดบุหรี่กระแสไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้น ด้วยกลไกการทำงานที่ไม่มีกระบวนการเผาไหม้เสมือนยาสูบทั่วไป

เลิกบุหรี่ด้วยการสูบยาสูบกระแสไฟฟ้าได้หรือเปล่า?

ทำให้ผู้สูบ ลดความเสี่ยง ที่กำลัง จะได้รับสารที่ทำให้เป็นอันตราย จากการเผาไหม้ บางตัว เช่น น้ำมันดิน หรือทาร์ (Tar) และก็คาร์บอนมอนอกไซด์ (Carbon Monoxide) ซึ่งเป็น สาเหตุของโรคมะเร็ง แล้วก็ โรคเกี่ยวกับ ระบบทางเดินหายใจ สำหรับ คนที่สูบบุหรี่จัด ที่รักสุขภาพ คงจะไม่มีใคร ไม่รู้ หรือรู้จักกับยาสูบไฟฟ้ากันเป็นอย่างดี เพราะว่าบุหรี่อกระแสไฟฟ้านั้น มีความปลอดภัย กว่ายาสูบจริง แถมว่ากันว่ายาสูบกระแสไฟฟ้ามีส่วนช่วยให้พวกเราสามารถเลิกบุหรี่ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

บุหรี่กระแสไฟฟ้านั้น มีกลไก ที่สามารถเปลี่ยนแปลง น้ำยายาสูบไฟฟ้า ให้กลายเป็นละอองไอ เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถสูดกลิ่นเข้าไปได้ โดยไม่ต้องมีการใช้ไฟแช็ก จุดบุหรี่ดังการสูบบุหรี่ธรรมดา ก็เลยสะดวกมาก ยิ่งกว่าและก็มีทางเลือก สำหรับ เพื่อการดูด มากกว่า อย่างชัดเจน เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถเปลี่ยนแปลงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้เรื่อย ตามความต้องการ ทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ถูกทำออกมาในหลากแบรนด์ และก็หลายกลิ่นรสกันเลย ทีเดียว

https://miramar-rangers.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *